June 26, 2022

Internet Provider Thailand

พูดคุยเกี่ยวกับสปีดเน็ตในประเทศไทย

ระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย เครือข่ายไหนดีสุด?

1 min read
ระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย เครือข่ายไหนดีสุด?

ระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย เครือข่ายไหนดีสุด?

ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมือถือในประเทศไทย เครือข่ายไหนดีสุด

สัญญาณอินเตอร์เน็ตเครือข่ายไหนดีที่สุด? ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยมที่เราจะสามารถพบเจอได้จากโพลในการสำรวจเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมือถือ ไปจนถึงกระทู้พันทิปต่างๆ ที่มีคนสอบถามเกี่ยวกับการใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ตมือถือที่ดีที่สุดว่าควรเลือกเครือข่ายไหนดี ซึ่งแน่นอนว่าในประเทศไทยมี 3 เครือข่ายใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมือถือยอดนิยมอย่าง Dtac AIS และ True Move H ซึ่งแต่ละเครือข่ายนั้นก็ได้มีการจัดในส่วนของโปรโมชั่นและแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตต่างๆ ทั้งรูปแบบของรายเดือนและรูปแบบเติมเงินเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานบนอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ สำหรับบุคคลทั่วไปในยุคปัจจุบันที่ได้มีการพัฒนาเข้าสู่ยุคไอทีกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับการใช้งานไปจนถึงฟังชั่นต่างๆของการใช้งาน อินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือการอัพโหลดคลิปวีดีโอต่างๆ หรือไฟล์ภาพเป็นต้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนั้นอินเทอร์เน็ตได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเป็นอย่างมาก อีกทั้งหลายสไตล์ในยุคดิจิตอล ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการ Update Social Media หรือการพักผ่อนอย่างใจอย่างการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ดังนั้นความเร็วความแรงและความเสถียรของอินเทอร์เน็ตจึงถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้ผู้คนต่างๆนั้นเลือกเครือข่ายที่ต้องการในการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละค่ายแล้วแต่ละเครือข่ายก็ย่อมมีการ ออกตัวว่าสัญญาณเครือข่ายของตัวเองนั้นดีที่สุดรวดเร็วที่สุดและมีคลื่นความถี่ที่มากที่สุดซึ่ง ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกสำหรับผู้บริโภคอย่างเราที่จะสามารถเลือกเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ตามที่ต้องการ แต่ในปัจจุบันก็มีในส่วนของเทคโนโลยีที่ให้เราสามารถลองกดเทสสปีดอินเตอร์เน็ตเพื่อทดสอบความเร็วของระบบอินเทอร์เน็ตของแต่ละเครือข่ายมือถือจากหลากหลายผู้พัฒนา

ซึ่งจากการตรวจสอบผ่าน @Ookla® Speedtest ได้มีการจัดอันดับให้เครือข่าย AIS ถือว่าเป็นเครือข่ายมือถืออันดับ 1 ที่เร็วที่สุดเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2015-2019 อีกทั้งยังได้มีการขึ้นชื่อเป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตบ้านที่เร็วที่สุดในไทยไปจนถึงเครือข่ายมือถือที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

ถึงแม้ว่า AIS จะขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเครือข่ายที่มีระบบความเร็วอินเตอร์เน็ตมากที่สุดในประเทศไทยณขณะนี้นั้นแต่ผู้บริโภคหลายคนนอกจากความเร็วของระบบอินเทอร์เน็ตแล้วนั้น ยังมีในส่วนของปัจจัยโปรโมชั่นและแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตหลักๆ ที่สื่อได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคในการตัดสินใจและเลือกใช้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตต่างๆ บนประเทศไทยอีกด้วย ดังนั้นเราก็จะเห็นได้ว่าหลากหลายเครือข่ายระบบอินเตอร์เน็ตบนมือถือขนาดใหญ่ในประเทศไทยนะมีผู้ใช้งานอยู่อย่างเป็นจำนวนมากอีกทั้งยังมี Package และตัวเลือกหลากหลายให้เราสามารถเลือกแพ็คเกจได้ตามที่เราต้องการในราคาและวงเงินที่เหมาะสมที่เราสามารถกำหนดและเลือกเองได้ด้วย

ข้อมูลจาก https://www.speedtest.net/awards/thailand/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.