June 26, 2022

Internet Provider Thailand

พูดคุยเกี่ยวกับสปีดเน็ตในประเทศไทย

5G คืออะไร มีประโยชน์แบบไหน จำเป็นต้องใช้ไหม?

1 min read
5G คืออะไร มีประโยชน์แบบไหน จำเป็นต้องใช้ไหม?

5G คืออะไร มีประโยชน์แบบไหน จำเป็นต้องใช้ไหม?

ทำความรู้จักเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต 5G ดียังไง

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยี อีกทั้ง Social Media ต่างๆ ยังได้มีการพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยีให้มีความทันสมัยอยู่สม่ำเสมอ และการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน โดยเฉพาะในส่วนของเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารไร้สายที่ต้องการตอบสนองกลุ่มผู้ใช้งานให้ครอบคลุมได้อย่างมากที่สุด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยี 5g นั้นได้มีการถูกพูดถึงเป็นอย่างมากสำหรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบ 5G วันนี้เรารวบรวมความรู้เกี่ยวกับสัญญาณ 5g มาฝากกันว่า คืออะไร มีประโยชน์แบบไหนให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้บ้าง…

5G คือที่ Generations ที่ 5 ของการสื่อสารที่มีเป้าหมายสำหรับการตอบโจทย์รูปแบบการใช้งานของอินเทอร์เน็ต ที่ไม่เพียงแต่เป็นรูปแบบของการใช้งานอินเทอร์เน็ตบน Smart Phone อีกต่อไปตาม Concept Anything can be Connect, will be connected ให้คุณสามารถเชื่อม สิ่งใดก็ได้ด้วยระบบอินเทอร์เน็ตเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สูงสุดไปจนถึงความรวดเร็วในการส่งข้อมูลต่างๆ และยังมีฟังก์ชันการทำงานซึ่งถือเป็นเครือข่ายการสื่อสารไร้สายที่มีประโยชน์หลักๆ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น แบนด์วิธที่สูงขึ้น อีกทั้งความหน่วงของการส่งข้อมูลที่มีนั้นต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด จากการเล่นวีดีโอการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่บนมือถือ ไปจนถึงการดาวน์โหลดเกมหรือการเล่นเกมออนไลน์อีกทั้งยังเป็นเครือข่าย 5g ที่มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่ง 5g มีความเร็วมากกว่า internet รูปแบบ 4G อยู่ประมาณ 10 ถึง 100 เท่าจะทำให้ผู้ที่ใช้งานมือถือสามารถเลือกใช้งานได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง การฟังเพลง การอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ หรือการเล่นเกมออนไลน์ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้แบบคมชัดรวดเร็วไม่มีสะดุดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกแชร์ Wifi ให้แก่อุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

อีกทั้งในปัจจุบันผู้ผลิต Smartphone หลากหลายแบรนด์ต่างมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีการรองรับการเชื่อมต่อไร้สายด้วยระดับความเร็วแบบ 5g ซึ่งในแต่ละรุ่นในปัจจุบันที่ได้มีการรองรับในส่วนของ 5G นั้นล้วนเป็นระดับตัวท็อปของแบรนด์สมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียวและมีราคาที่ค่อนข้างสูงไม่น้อย อีกทั้งสัญญาณ 5g ในประเทศไทยนั้นยังถือได้ว่ายังเริ่มการเปิดใช้กันอย่างเป็นทางการและคาดว่าจะได้รับผลการตอบรับที่ดีสำหรับผู้ใช้งาน 5g กันอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็มีหลากหลายเครือข่ายมือถือที่ได้เริ่มเปิดให้บริการ 5g แล้วเช่นเดียวกันอีกทั้งคาดการณ์ว่าในอนาคตบริษัทสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จะมีการผลิตสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5g ในราคาที่สามารถจับต้องได้ออกมามากยิ่งขึ้น

ข้อมูลจาก https://news.siamphone.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.